Giỏ hàng

Nghề nuôi chim yến ở Đồng Nai

Nghề nuôi chim yến hiện nay đang trở thành một ngành nghề hot tại Việt Nam với mức thu nhập lên đến hàng trăm triệu mỗi năm. Địa điểm nuôi yến cũng ngày càng được mở rộng ra khắp các nơi trên cả nước. Hôm nay, hãy cùng TỔ YẾN PHAN GIA tìm hiểu về Nghề nuôi chim yến ở Đồng Nai.

1. Dân cư và điều kiện tự nhiên của tỉnh Đồng Nai

            Được thành lập...

Nghề nuôi chim yến hiện nay đang trở thành một ngành nghề hot tại Việt Nam với mức thu nhập lên đến hàng trăm triệu mỗi năm. Địa điểm nuôi yến cũng ngày càng được mở rộng ra khắp các nơi trên cả nước. Hôm nay, hãy cùng TỔ YẾN PHAN GIA tìm hiểu về Nghề nuôi chim yến ở Đồng Nai.

1. Dân cư và điều kiện tự nhiên của tỉnh Đồng Nai

            Được thành lập năm 1970, đây là một tỉnh thuộc khu vực Đông Nam Bộ của lãnh thổ Việt Nam. Đồng Nai có dân số đông thứ hai miền Nam (chỉ đứng sau Thành phố Hồ Chí Minh). Tỉnh Đồng Nai cũng có diện tích lớn thứ nhì ở miền Đông (sau tỉnh Bình Phước) và thứ ba ở miền Nam (sau Bình Phước và Kiên Giang). Thành phố Biên Hòa của Đồng Nai cũng là thành phố trực thuộc tỉnh có số dân đông đảo nhất cả nước.

            Tỉnh Đồng Nai có quỹ đất phì nhiêu và đa dạng. Theo nguồn gốc và chất lượng, người ta chia chúng làm 3 nhóm chính: các loại đất hình thành trên đá bazan, các loại đất hình thành trên phù sa cổ và phiến đá sét, các loại đất hình thành trên phù sa mới.

            Khí hậu Đồng Nai là khí hậu nhiệt đới gió mùa, được chia 2 mùa tương phản là mùa mưa và mùa khô. Mùa khô bắt đầu từ tháng 12 đến hết tháng 4 và mùa mưa là từ đầu tháng 5 đến tháng 11. Nhiệt độ trung bình năm ở đây dao động 25-27 độ C. Số giờ nắng trong năm là 2500 đến 2700 giờ và độ ẩm trung bình là 80-82%.

            Đồng Nai sở hữu các vùng rừng với các đặc trưng cơ bản của rừng nhiệt đới và tài nguyên động thực vật phong phú. Tiêu biểu trong đó phải kể đến vườn quốc gia Nam Cát Tiên. Chính nhờ đặc điểm này mà khu vực Đồng Nai rất thuận lợi cho việc nuôi chim yến. Có rất nhiều khu vực tại đây đã nuôi thành công như: nuôi yến ở Long Khánh, nhà yến Cẩm Mũ, nhà yến Tráng Bom… Cũng nhờ số lượng dân cư đông đúc đã làm cho Nghề nuôi chim yến ở Đồng Nai ngày càng được phổ biến rộng rãi hơn.

2. Nghề nuôi yến tại Đồng Nai

            Dù là ở bất kỳ khu vực tỉnh thành nào trên cả nước, các hộ đều có thể phát triển nghề nuôi chim yến. Song cái khó ở đây là làm sao tận dụng được những điều kiện sẵn có cũng như con người để có được thành công thực sự trong nghề này.

            Ở Đồng Nai với những thuận lợi kể trên, việc nuôi chim yến trở thành một trong những ngành nghề chính tại đây. Các khu rừng cộng với tài nguyên động thực vật phong phú sẽ tạo ra một nguồn thức ăn (bao gồm mối và các loại côn trùng nhỏ) vô cùng dồi dào cho yến. Thời tiết ở Đồng Nai rất mát mẻ và ổn định – đây cũng là điều kiện tốt cho yến phát triển.

Hơn thế Đồng Nai còn có những vùng có nhiều cây cối và hồ biển hay gần sông nước đồng ruộng. Đặc trưng của các vùng này là khá yên tĩnh, không ồn ào. Đó cũng rất tốt cho đời sống của chim yến nuôi trong nhà. Từ đó càng tạo đà cho nghề nuôi chim yến ở Đồng Nai phát triển mạnh mẽ.

            Việc xây dựng nhà nuôi yến cũng là một trong những thứ không thể thiếu của nghề nuôi chim yến tại Đồng Nai. Những khu vực tiềm năng lớn tại đây rất nhiều như Nhơn Trạch, Long Thành, An Hòa, Định Quán, Tràng Bom, Long Khánh… Đặc điểm khi xây dựng nhà yến tại các khu vực mới hoặc ít nhà yến là sẽ tận dụng được tối đa các nguồn lợi. Đồng thời việc đó cũng hạn chế được sự cạnh tranh về điều kiện tự nhiên cũng như nguồn khách hàng.

Song điều đó không phải là bắt buộc là các hộ nuôi mới cần tránh hoàn toàn các đơn vị đang hoạt động trước đó. Việc xây dựng gần một nhà yến lớn và đã nuôi thành công sẽ tạo đà để thu hút yến con mới. Có thể nói điều này giống như việc kết thông gia với nhà yến bên cạnh.

Nghề nuôi chim yến tại Đồng Nai cũng thu hút nhiều sự quan tâm của các nhà đầu tư tại đây. Mỗi lần đầu tư nuôi yến sẽ cần nguồn vốn khoảng 500 triệu VNĐ cho khoảng từ 25-30 năm khai thác cho khoảng 1000-2000 cá thể chim yến. Sản lượng tổ yến thu về từ 1 đến 5kg/tháng. Tạm tính trong vòng từ 2-3 năm là có thể thu cả gốc lẫn lãi từ đầu tư cho nghề nuôi chim yến.

3. Các thành phẩm và lợi nhuận khổng lồ của nghề nuôi yến tại Đồng Nai

            Các sản phẩm từ nghề nuôi yến cũng đa dạng và giá trị như: yến sào nguyên chất, yến sào tinh chế, yến sào đóng hộp, nước yến sào… và rất nhiều sản phẩm khác đang có mặt tại TỔ YẾN PHAN GIA.

            Theo tìm hiểu, yến thô chưa nhặt sạch lông có giá khoảng 40-45 triệu VNĐ/kg. Nếu qua sơ chế, làm sạch lông, con số này có thể lên đến 50 triệu VNĐ/kg. Ngoài việc nuôi chim yến và cung cấp, một số hộ gia đình còn kiêm thêm hình thức chế biến – hình thức này cũng thu về một khoản lợi nhuận không nhỏ.

           

Qua bài viết này, TỔ YẾN PHAN GIA hy vọng các bạn đã có được những thông tin bổ ích về Nghề nuôi chim yến nói chung và Nghề nuôi chim yến ở Đồng Nai nói riêng. Đừng quên nhăc máy lên và liên hệ đến TỔ YẾN PHAN GIA để được tư vấn miễn phí và đặt hàng các sản phẩm tổ yến ngay hôm nay.

Liên hệ để được tư vấn và đặt hàng:

  • Địa chỉ: 232/1/5 Bình Lợi, phường 13, quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.
  • Email: toyenphangia@gmail.com

SĐT: 0122.923.3370 – 0915.188.878

Danh mục tin tức

Từ khóa