Giỏ hàng

Cách làm sạch lông tổ yến thô

          Tổ yến thô là một dạng của tổ yến, nhưng đây loại còn nguyên lông, 100% nguyên chất chưa được làm sạch, người ta thu hoạch trực tiếp từ đảo hoặc nơi nuôi yến về mà chưa qua bất cứ giai đoạn sơ chế nào. Do đó, muốn sử dụng trước hết chúng ta phải làm sạch.


Vậy cách nhặt lông, làm sạch tổ yến thô như thế nào?

          Tổ yến nguyên chất là sản phẩm tổ yến nguyên...

          Tổ yến thô là một dạng của tổ yến, nhưng đây loại còn nguyên lông, 100% nguyên chất chưa được làm sạch, người ta thu hoạch trực tiếp từ đảo hoặc nơi nuôi yến về mà chưa qua bất cứ giai đoạn sơ chế nào. Do đó, muốn sử dụng trước hết chúng ta phải làm sạch.


Vậy cách nhặt lông, làm sạch tổ yến thô như thế nào?

          Tổ yến nguyên chất là sản phẩm tổ yến nguyên tổ chưa được qua sơ chế, có giá trị dinh dưỡng rất cao. Chính vì điều đó, để chế biến thành sản phẩm vừa ngon bổ dưỡng vừa đẹp mắt hãy làm theo các bước như sau :

 • Bước 1: Trước khi bắt đầu làm, ta cần nhặt hết lông hoặc những chất rắn còn dính trong tổ yến, vì quá trình hình thành tổ, yến nhả nước bọt để tạo thành tổ nên lông cùng những vật rắn xung quanh  bị dính vào. Sau đó chuẩn bị những dụng cụ như:
 •      - Nhíp thường dùng nhặt lông yến chuyên dụng

 •      - Thau nước trắng sạch dễ nhặt lông
 •      - Cái ray lỗ nhỏ
 •      - Một cái đĩa hoặc chén sạch để đựng yến

 • Bước 2: Ngâm tổ yến thô vào nước sạch, bạn hãy cho vào một cái thau rồi đổ ngập nước, ngâm trong vòng 1-2 giờ, tùy vào mức độ nở của tổ yến thô mà ngâm lâu hay nhanh. Ngâm đến khi nào mà sợi yến tơi ra thì bắt đầu nhặt lông, trong bước này nhớ là ngâm trong nước lạnh để đảm bảo không làm mất đi chất dinh dưỡng của tổ yến sào.

 • Bước 3: Sau khi tổ yến sào tơi ra, để ráo nước, bỏ vào đĩa trắng và chuẩn bị một chén nước sạch. Chúng ta sẽ nhặt và loại bỏ những tạp chất to và lông lớn và lông kim. Khi nhíp dính lông chúng ta nhúng vào chén nước để làm sạch nhíp

 • Bước 4: Sau các bước trên tổ yến đã tương đối được sạch, chúng ta chia nhỏ thành nhiều phần cho vào ray lỗ nhỏ để vào thau nước và quấy nhẹ sẽ làm rớt các tạp chất và lông kim còn lại, tiến trình sẽ dừng lại cho đến khi tổ yến được làm sạch sẽ ,trắng tinh.

          Cách làm này tương đối đơn giản , chỉ cần bạn bỏ ra một ít thời gian thì sẽ cho gia đình một món ăn vô cùng bổ dưỡng với lại chất lượng cao. Bạn có thể tham khảo một số công thức nấu các món ngon từ tổ yến của chúng tôi tại đây

 

Nhưng cần chú ý những điều trong quá trình chế biến?

Tổ yến thô được mua về chế biến bạn hãy chú ý những điều sau nhé:

 •      - Như đã nói, tuyệt đối khi ngâm tổ yến thô bạn không được ngâm bằng nước nóng mà hãy ngâm bằng nước lạnh vì nước nóng có thể sẽ làm cho yến bị tan ra và mất hết chất dinh dưỡng.
 •      - Chỉ được sử dụng nước sạch để rửa tổ yến thô chứ không được dùng chất tẩy rửa, vì đây là sản phẩm dinh dưỡng cao khi bạn dùng hóa chất thì dinh dưỡng ban đầu bị mất rất nhiều.
 •      - Khi ngâm bạn cũng không nên ngâm quá lâu yến trong nước, nên căn thời gian khoảng 3h đổ lại là được.Và quan sát khi bắt đầu tơi ra thì nên dừng lại.

          Với một ít kiến thức cùng kinh nghiệm, mong đây sẽ là một bài viết hữu ích cho những ai chưa biết cách sơ chế tổ yến ,cũng như chọn cho mình một nơi mua yến sào đáng tin cậy. Tổ yến Phan Gia với nguồn hàng chính thống, tự nhiên. Tại đây , bạn sẽ hoàn toàn yên tâm về chất lượng cũng như giá cả được niêm yết sẵn.

Liên hệ để được tư vấn và đặt hàng:


 • Địa chỉ: 232/1/5 Bình Lợi, phường 13, quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Email: toyenphangia@gmail.com
 • SĐT: 0122.923.3370 – 0915.188.878

Danh mục tin tức

Từ khóa